Khoa học chứng minh ăn bánh mì giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu ra rằng bánh mì có thành phần chứa nhiều carbohydrate nhưng lại có ít caloreis so với lượng calories mà cơ thể đốt cháy sau những hoạt động. Chính vì thế, đối với những người đang có nhu cầu ăn kiêng thì bánh mì được coi là “thực phẩm vàng” giúp hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả.
Tại một kiểm chứng của các nhà nghiên cứu của trường đại học Harvard cho thấy bánh mì có thành phần tinh bột kháng được chế biến từ hạt nguyên cám giúp kiềm chế cảm giác đói bụng. Bên cạnh đó, chất này còn kiểm soát lượng đường trong máu, tăng quá trình tiêu hóa, chỗ trợ trao đổi chất trong cơ thể, biến mỡ thừa thành năng lượng để hoạt động mỗi ngày.
Với những người muốn giảm cân hiệu quả thì hãy ăn bánh mì được làm từ hạt lúa mì có chứa vitamin nhóm B và carbohydrate phức hợp tạo ra năng lượng cơ thể từ thức ăn, duy trì sức khỏe ngay cả khi ăn kiêng.Ngoài ra, chất xơ trong bánh mì có khả năng thúc đẩy tiêu hóa nên ngăn chặn táo bón.

1. Bánh mì đen: Loại bánh mì này có thành phần 100% lúa mạch đen thiên nhiên. Hàm lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng tuy nhiên lượng calories và chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết) thì ít hơn 20%.
2. Bánh mì lúa mạch: Đây là loại bánh mì vừa tốt cho sức khỏe lại còn giúp giảm cân siêu tốc. Bánh mì lúa mạnh làm giảm lượng đường trong máu, kiểm soát chỉ số insulin tốt cho sức khỏe.
3. Bánh mì nguyên cám: Bánh mì được làm từ hạt lúa mì nguyên cám nên có chứa nhiều chất xơ, dinh dưỡng và ít protein.
4. Bánh mì yến mạch: Sở hữu thành phần axit béo thiết yếu cáo, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, mang đến cảm giác no lâu.
5. Bánh mì hạt lanh: Ăn loại bánh mì này sẽ đốt cháy calories dư thừa thay vì tích tụ trong cơ thể.
6. Bánh mì Pita: Thường được dùng để làm bánh mì kẹp hay sandwich ăn vào bữa sáng rất tốt.

Một số lưu ý khi ăn bánh mì để giảm cân:
– Chỉ dùng bánh mì thay thế cho bữa ăn sáng, bữa ăn nhẹ. Không ăn bánh mì với cơm vì khi đó bạn sẽ ko kiểm soát đc cân nặng.
– Trước khi mua bánh mì hãy đọc kĩ thành phần để lựa chọn sản phẩm ít calories và chất béo. Nên chọn loại bánh mì chứa 35 – 40 calories/lát.
– Những loại bánh mì dành cho người ăn kiêng giảm cân có thành phần gluten và carbon hợp lý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *