Đừng xem thường các chứng đau lưng bởi bạn đang có khả năng bạn bị mắc các bệnh rất phổ biến

hiện nay dường như là “căn bệnh” phổ biến nhất đối với những bạn ngồi nhiều. Tuy nhiên, ngoài ngồi nhiều thì còn có rất nhiều bệnh nguy hiểm khác gây . Do đó, khi lưng bị đau thường xuyên thì bạn không nên chủ quan mà cần phải lưu ý ngay các bệnh lý về sau nhé.
Một số bệnh phụ nữ
Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau lưng. Ví dụ như tình trạng tử cung ngược, tức là tử cung của bạn ngả về phía sau. Và mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt thì thay vì bị đau bụng trước thì bạn sẽ bị đau vùng thắt lưng.
Ngoài ra, đau vùng thắt lưng cũng có thể là một trong những dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Chứng đau lưng xảy ra khi các mô của tử cung phát triển và chèn ép các cơ quan vùng chậu. Còn một trường hợp tuy hiếm gặp nhưng u xơ cũng có thể gây đau lưng bởi các khối u chèn ép lên dây thần kinh lưng dưới.
Vì thế, nếu con gái thường bị đau lưng mà không rõ nguyên do thì việc đi khám sức khỏe phụ khoa là điều rất cần thiết. Bởi đôi khi khắc phục bệnh kịp thời sẽ hạn chế nhiều hậu quả nguy hại về sau.


Loãng xương thường bắt đầu trong thầm lặng mà ít ai tự cảm nhận được cho đến khi quá muộn. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì vẫn có thể phát hiện căn bệnh này sớm hơn. Ví dụ như một trong những triệu chứng của loãng xương là người bệnh thường bị đau nhức lưng. Thậm chí, khi bị nặng thì chứng loãng xương này còn làm nứt vỡ một số vùng xương sống và gây ra những cơn đau dữ dội hơn.
Nếu bạn bị đau ở phần lưng trên hoặc giữa lưng, đồng thời cảm thấy chiều cao có vẻ bị giảm xuống thì hãy đi khám ngay để có biện pháp chống loãng xương kịp thời và bảo vệ sức khỏe tốt hơn


Theo Arthritis Foundation, bất kỳ phần nào của lưng đều có thể bị ảnh hưởng bởi chứng viêm khớp, đặc biệt phần lưng dưới là dễ bị tổn thương nhất bởi nó phải gánh vác trọng lượng cơ thể nhiều hơn.
Có rất nhiều loại viêm khớp có thể dẫn đến đau nhức lưng nhưng viêm xương khớp (viêm khớp OA) là phổ biến nhất. Đây là dạng viêm khớp gây ảnh hưởng đến lớp đệm của sụn khớp, dẫn đến khó khăn và đau nhức trong khi di chuyển. Thậm chí, khi nặng hơn, lớp sụn bị phá hủy thì các khớp xương sẽ ma sát nhau nên càng gây ra những cơn đau dữ dội, nặng hơn có thể làm biến dạng xương.


Sỏi thận xuất hiện khi các cặn bã, chất khoáng trong thận không được lọc hết nên lắng đọng và kết tủa thành những viên sỏi, gây ra những cơn đau thắt lưng. Có khi đau từ lưng sang bụng, lan xuống bàng quang và cả cơ quan sinh dục.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết triệu chứng đau lưng do sỏi thận qua các dấu hiệu như đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu đục và có mùi khó chịu, buồn nôn, sốt. Bệnh sỏi thận để lâu có thể gây suy yếu thận, do đó khi có dấu hiệu này thì tốt nhất nên đi khám để biết ngay tình trạng bệnh và chữa trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *