9 điều kỳ lạ khi mang thai sẽ khiến các mẹ kinh ngạc

Bất cứ người phụ nữ nào đều biết cách chăm sóc thai kỳ và sau sinh tốt nhất cho mình và con nhờ vào bản năng làm mẹ. Thậm chí, họ sẽ cho con bú ngay sau khi nghe tiếng bé khóc và ngực họ sẽ tiết sữa ngay cả khi nghe một em bé khác khóc mà không phải con của họ.

Mẹ có thể nghĩ rằng mình đã có tất cả những kiến thức nhất định về thai kỳ tuy nhiên bên trong sự phát triển của bé trong 9 tháng còn rất nhiều điều kỳ lạ mà bác sĩ không nói với bạn. Chắc chắn bạn sẽ không tin được 18 điều thú vị dưới đây:

Tử cung thay đổi chóng mặt

Trong quá trình , tử cung của phụ nữ có thể mở rộng lên đến hơn 500 lần so với kích thước thông thường. Nếu bạn chưa thể hình dung được tử cung thay đổi như thế nào, hãy tưởng tượng đến một quả chanh được thổi phồng lên thành quả dưa hấu – đây có lẽ là sự so sánh gần đúng nhất.

Mẹ ăn gì, con ăn nấy

Bạn đang thắc mắc vì sao trong thai kỳ bạn thường xuyên bị đói và có thể ăn tất cả những đồ ăn đặt trước mắt mình. Lý do cho hành động này là bạn đang ăn cho 2 người bởi em bé trong bụng bạn cũng đang cần dinh dưỡng để lớn lên mà. Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý không cần thiết phải ăn gấp đôi lượng thực phẩm so với trước kia mà nên chọn lọc thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Thêm nữa, có một điều các mẹ có thể không biết đó là dù ở trong bụng mẹ, thai nhi đều cảm nhận được hương vị từ thức ăn mẹ nạp vào cơ thể thông qua nước ối.

Thai nhi đi tiểu ra nước ối rồi lại nuốt nước ối

Điều này nghe có vẻ hơi ghê ghê nhưng thực tế đúng là như vậy. Thai nhi của mẹ sẽ đi tiểu ra tử cung và bé lại uống chính nước này. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại suốt thời gian bé nằm trong bụng mẹ.

Nước ối từ nước tiểu

Nước ối được bao quanh thai nhi trong suốt quá trình mang thai để bảo vệ em bé nhưng mẹ có biết rằng thành phần chủ yếu của nước ối là được tạo thành từ nước tiểu vô trùng.

Tỷ lệ mang đa thai cao ở người cao và thừa cân

Nếu bạn có chiều cao vượt trội và thừa cân và luôn mong muốn sinh đôi hoặc sinh ba, thậm chí là đa thai, bạn đã may mắn rồi đó. Theo các nghiên cứu, phụ nữ cao hoặc thừa cân có tỷ lệ mang đa thai cao hơn.


Theo các nghiên cứu, phụ nữ cao hoặc thừa cân có tỷ lệ mang đa thai cao hơn. (ảnh minh họa)

Bản năng làm mẹ

Bất cứ người phụ nữ nào đều biết cách chăm sóc thai kỳ và sau sinh tốt nhất cho mình và con nhờ vào bản năng làm mẹ. Thậm chí, họ sẽ cho con bú ngay sau khi nghe tiếng bé khóc và ngực họ sẽ tiết sữa ngay cả khi nghe một em bé khác khóc mà không phải con của họ.

Bé gái phát triển nhanh hơn bé trai

Hầu hết các bé gái sinh ra đều phát triển nhanh hơn bé trai về mặt tình cảm. Điều này được cho là do khi sinh ra, bé gái đã có đầy đủ buồng trứng và trứng nhưng bé trai thì phải đến tuổi dậy thì mới có tinh trùng.

Thai kỳ không chỉ kéo dài 9 tháng

Hầu hết các bà mẹ đều sinh con ở tháng thứ 9 thai kỳ hoặc sớm, muộn hơn một vài tuần. Tuy nhiên đây không phải là tất cả. Kỷ lục đã được ghi cho người có thai kỳ dài nhất lên tới 1 năm 10 ngày.

Rất nhiều bộ phận bị sưng phù

Không chỉ tay, chân, mặt, mũi… các nhà khoa học còn khẳng định trái tim người phụ nữ khi mang thai cũng phình to hơn do phải bơm lượng máu nhiều hơn bình thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *