Là con gái mà còn không biết 5 điều dùng son cơ bản như thế này thì thà vứt đi còn hơn

Ánh nắng mặt trời tác động lâu dài sẽ khiến môi bị thâm hơn, xuất hiện đốm đồi mồi và mất đi sự mềm mịn vốn có. Do đó, ngoài việc dưỡng ẩm, bảo vệ môi khỏi tác động của ánh nắng thì bạn hãy chọn son có độ chống nắng SPF từ 18 trở lên.

1. Son tô lên môi thường có màu khác
Sắc tố môi đậm, nhạt, thâm, hồng khác nhau chính là nguyên nhân chính khiến màu son lên không đồng đều và có sự khác biệt so với màu gốc của son.
Do đó, trước khi tô, bạn cần thoa lên 1 lớp kem nền là đủ, điều này còn giúp bạn che đi khuyết điểm viền môi bị thâm, môi dày hay mỏng nữa đấy.
Thật ra, bạn chỉ cần có 4 màu son cơ bản rồi mix chúng lại với nhau là đã có được bộ màu vô cùng phong phú rồi.
2. Son lì làm khô môi
Son lì có độ bám cao, màu sắc lên tươi tắn và đẹp nên được các chị em rất ưa chuộng, đặc trưng của chúng là chứa nhiều sáp hơn dầu để làm màu son lên mịn. Tuy nhiên, chất sáp sẽ hút đi độ ẩm và làm môi bạn khô nứt.
Cách khắc phục: Bạn tô son lên, lấy khăn giấy lau nhẹ đi rồi lại tô chồng thêm 1 lớp khác. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần hoặc dùng son dưỡng đánh lên trước 20 phút rồi mới tô son màu lên.
3. Dùng son chứa SPF
Ánh nắng mặt trời tác động lâu dài sẽ khiến môi bị thâm hơn, xuất hiện đốm đồi mồi và mất đi sự mềm mịn vốn có. Do đó, ngoài việc dưỡng ẩm, bảo vệ môi khỏi tác động của ánh nắng thì bạn hãy chọn son có độ chống nắng SPF từ 18 trở lên.
4. Cách thử và chọn màu son
Thông thường, bạn sẽ thử quệt lên mu bàn tay nhưng cách làm này chưa thực sự chuẩn xác. Bởi lẽ, lớp da tay không có những đặc điểm cấu tạo tương đồng so với đôi môi của bạn. Nếu không được thử trực tiếp lên môi, bạn hãy thử chúng lên đầu ngón tay trỏ.
Làn da trắng hồng sẽ dễ dàng nhất trong việc lựa chọn màu son nên bạn chỉ cần chọn tùy theo sở thích của mình mà thôi.
Đối với da trắng, bạn nên sử dụng son có gam màu sáng như hồng mơ, hồng san hô, hồng cánh sen hoặc màu đậm một chút như màu tím hồng, cà phê để tôn thêm sự nổi bật cho bạn.
Nếu là làn da trắng xanh hoặc trắng tái, bạn hãy dùng màu hồng đậm, đỏ tươi, đỏ đậm, đỏ cam, hồng đào, trán chọn son nude vì chúng dễ khiến bạn trông xanh xao, nhợt nhạt.
Da ngăm đen thì hãy thiên về màu đỏ cam hoặc đỏ trung bình để tạo độ cân bằng cho làn da của của bạn.
Nước da bánh mật sẽ hợp với màu hồng đào hoặc đỏ rượu. Bạn nào có làn da nâu khỏe khoắn thì nên chọn cho mình son màu đỏ berry, tránh dùng son thuộc tông màu sáng như hồng nhạt, hồng phấn, nude.
5. Chú ý hạn sử dụng của son
Son môi thường có hạn từ 1 – 1,5 năm nhưng tốt nhất bạn chỉ nên dùng trong 6 tháng cho dù còn hạn sử dụng. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *